Home / Tin tức nuôi tôm / DrTom hướng dẫn cách sử dụng bộ test sera Fe chuẩn xác

DrTom hướng dẫn cách sử dụng bộ test sera Fe chuẩn xác

Sắt là một thành phần rất quan trọng trong các ao nuôi tôm. Nhiều enzyme quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng có chứa sắt. Đây là thành phần chính của hemoglobin giúp vận chuyển oxy trong máu. Việc bổ sung sắt trong các ao nuôi tôm sẽ giúp tôm phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Kiểm tra hàm lượng sắt trong ao tôm nhằm có giải pháp cân đối lượng sắt phù hợp là điều cần thiết và bộ test sera Fe chính là công cụ được nhiều bà con lựa chọn

Vai trò của sắt trong các ao nuôi tôm

– Sắt trong các ao nuôi tôm thường là sắt II. Ở những ao không có quạt nước hoặc có sự phân tầng nhiệt độ, nồng độ sắt thường cao hơn so với nước ở tầng sát tầng nền đáy. Khi nồng độ oxy hòa tan bị giảm xuống bởi quá trình oxy hóa sắt II, sức khỏe tôm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Sự hình thành hydroxit sắt khiến trứng tôm bị tổn thương, thậm chí làm hỏng trứng, gây tắc nghẽn mang tôm.

– Phần trầm tích kỵ khí trong các ao tôm có thể có nồng độ sắt cao, khiến tôm nuôi bị tổn thương mang, vỏ, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của tôm thương phẩm, làm giảm giá thành.

Bộ test sera Fe dùng trong nuôi trồng thủy sản

Bộ test sera Fe dùng trong nuôi trồng thủy sản

Cách sử dụng bộ test sera Fe

– Làm sạch trong và ngoài lọ thủy tinh bằng nước máy trước và sau mỗi lần kiểm tra. Lắc đều chai thuốc thử trước khi sử dụng.

– Đổ 5ml mẫu nước vào lọ. Lau khô bên ngoài lọ bằng khăn mềm hoặc giấy thấm

– Cho 2 muỗng lường (kèm theo) thuốc thử số 1 vào lọ. Đóng nắp và lắc nhẹ. Thuốc thử không hoà tan hoàn toàn.

– Thêm 5 giọt thuốc thử số 2 và lắc nhẹ đều lọ thủy tinh.

Để nghỉ khoảng 10 phút rồi so sánh, đối chiếu với bảng so màu. Việc so màu nên được thực hiện dưới ánh sáng tự nhiên để có kết quả chuẩn xác nhất,

CHÚ Ý: Thuốc thử của bộ test sera Fe sau khi dùng một thời gian có thể phát sinh mùi thối khó chịu, nhưng điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, do đó, kết quả thực nghiệm vẫn có độ chính xác.

Xem thêm >>> Bộ test sera NH3 – Giải pháp kiểm tra tình trạng khí amonia trong nước nuôi tôm

Hy vọng với những chia sẻ về cách sử dụng bộ test sera Fe, bà con có thể nắm vững kiến thức quan trọng để dùng bộ dụng cụ hiệu quả. Hiện nay, DrTom đang là đơn vị cung cấp bộ test sera Fe chính hãng, bà con quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline 0985 797 941 để được tư vấn chi tiết hơn.

About Ha Nhung

Check Also

Lợi ích của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, chăn nuôi cùng với chế phẩm sinh học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *