Home / Chưa được phân loại / Cách lắp vì nước cho máy giặt

Cách lắp vì nước cho máy giặt

Bạn đang cần những thông tin về cách lắp vòi nước máy giặt toshiba đơn giản và an toàn? Cùng thợ sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng tìm hiểu ngay những thông tin được đề cập trong bài viết này để có lời giải đáp nhé.

Cách lắp vòi nước máy giặt toshiba

Bộ phận vòi nước máy giặt toshiba chia làm 2 phần chính: vòi cấp nước và vòi thoát nước. Với mỗi phần sẽ có cách lắp khác nhau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay dưới đây:

Cách lắp vòi cấp nước

Thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho hay trong vòi cấp nước cũng chia ra làm 2 trường hợp: van cấp nước gắn với bệ chống thấm và van cấp nước gắn trên tường. Cần phân biệt để có cách lắp vòi nước máy giặt đúng.

Van nước gắn với bệ chống thấm

  • Tháo bỏ mắt van nước
  • Nối vòi vào vị trí đầu ống có trên máy giặt (lưu ý cần giữ van khóa để quá trình nối dễ dàng hơn)
  • Đưa bộ phận thanh giữ về vị trí ban đầu bằng cách xoay nó

Đầu ống nước trên tường

  • Nối 2 bộ phận van vòi nước máy giặt và van nối lại với nhau
  • Dùng tua vit xoay ốc sao cho 4 con ốc chặt vào đúng vị trí
  • Nối vòi vào van nước ( dùng tay kéo van khóa của vòi cấp nước thẳng ra)

Phân biệt được 2 trường hợp trên đây và lắp đặt theo hướng dẫn của chúng tôi là bạn đã thành công được 50% trong cách lắp vòi nước máy giặt toshiba.

Đừng quên kiểm tra lại công đoạn vừa rồi bằng cách khởi động máy nhé. Nếu lắp sai hoặc chưa chặt thì nước sẽ bị rỉ, máy không chạy ổn định. Dùng băng dính đã chuẩn bị để cố định khớp nối để giải quyết tình trạng lỏng lẻo nhé.

Cách lắp vòi thoát nước

Vòi thoát nước không có 2 trường hợp cần phân biệt như trên, nó lại có 2 cách lắp đặt. Bạn có thể tùy ý lựa chọn để hoàn tất quy trình lắp vòi nước máy giặt nhé.

Cách 1: Tiến hành xả nước. Bạn có thể chọn nơi xả sân, vườn, đất nơi mà nước có thể thoát đi dễ dàng. Nhiều người chọn phương án xả nước qua đường ống ngầm dưới đất mà không để ý sự khác biệt về kích thước miệng ống xả (do máy giặt thoát nước khác đường ống của các thiết bị trong gia đình) . Dùng băng dính cố định lại để quá trình xả nước nhanh chóng hơn.

Cách 2: Khác với cách trên, ở đây đường thoát nước máy giặt đồng nhất với các thiết bị khác trong gia đình (nhà vệ sinh, bồn rửa mặt, rửa tay…). Để đảm bảo hoạt động của ông thoát nước cần lưu ý 2 con số là 60 và 90. 60 cm – 90cm chỉ độ cao mà ống U cần có so với mặt đất. Gắn đầu ống thoát nước vào đầu ống xả. Để tình trạng thoát nước tắc nghẽn không xảy ra thì cần có ống thoát nước có đường kính nhỏ hơn so với đường kính ống thoát chính.

Tác giả: congchautan

About congchautan

Check Also

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tôm chết sau mưa lớn

ContentsCách lắp vòi nước máy giặt toshibaCách lắp vòi cấp nướcVan nước gắn với bệ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *