Home / Tin tức nuôi tôm / Cách lựa chọn men vi sinh cho tôm theo kinh nghiệm của chuyên gia Dr.Tom

Cách lựa chọn men vi sinh cho tôm theo kinh nghiệm của chuyên gia Dr.Tom

Trong thực tế, có nhiều loại men vi sinh có thành phần, định lượng xem qua rất tốt nhưng khi sử dụng lại không có hiệu quả nhiều, thậm chí dù có tăng liều lượng lên hai hay ba lần thì cũng không thực sự thấy kết quả. Tùy thuộc vào khả năng sống, phạm vi hoạt động và kiểm soát của từng loại vi sinh vật, hàm lượng oxy, điều kiện môi trường nước như độ pH, độ kiềm, hàm lượng chất hữu cơ có trong nước ao mà hiệu quả sử dụng men vi sinh lại khác nhau. Vậy lựa chọn men vi sinh cho tôm như thế nào để có hiệu quả. Theo dõi nội dung bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Vai trò của các chủng vi sinh vật có trong men vi sinh

Vai trò của các chủng vi sinh vật có trong men vi sinh

Kinh nghiệm lựa chọn men vi sinh cho tôm

– Hiệu quả của men vi sinh phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ dùng để nuôi cấy vi sinh vật của nhà sản xuất sao cho các dòng vi khuẩn có lợi đảm bảo được sự tự nhiên, không có những biến đổi về gen cũng như chất lượng. Những loại vi khuẩn có lợi sẽ giúp kiểm soát hiệu quả nhất các thành phần dinh dưỡng trong môi trường nước ao để duy trì mật độ tảo ở mức độ phù hợp với ao nuôi tôm, ngăn chặn, giảm thiểu sự phát triển của các loài tảo độc cũng như những loại vi khuẩn gây hại.

– Đối với các ao nuôi tôm có nền đáy ao dù là xiphon hay không thì việc sử dụng men vi sinh xử lý bùn đáy, kiểm soát, duy trì sự ổn định của môi trường nước vẫn rất cần thiết.

– Khi sử dụng men vi sinh cho tôm, bà con nên lựa chọn các nhà sản xuất uy tín, sử dụng các công nghệ hiên đại vì men vi sinh có thành phần là các vi sinh vật sống có lợi. Mặt khác, với công nghệ tiên tiến, các nhà sản xuất này có thể truy xuất nguồn gốc mọi thành phần trong sản phẩm của mình đến với bà con nuôi tôm, những người tiêu dùng cuối cùng.

Men vi sinh giúp làm sạch môi trường ao nuôi

Men vi sinh giúp làm sạch môi trường ao nuôi

Quy trình sử dụng men vi sinh cho tôm

– Dùng  men vi sinh cho tôm với liều lượng gấp đôi lượng men mà nhà sản xuất ghi trong hướng dẫn.

– Định kỳ tạt men vi sinh xuống ao hoặc trộn vào thức ăn đúng với lượng quy định của sản phẩm trong tháng thứ nhất với chu kỳ 5 ngày thực hiện một lần.

– Trong tháng nuôi tôm thứ hai, tiến hành tương tự nhưng giảm xuống, thực hiện định kỳ 4 ngày làm một lần.

– Đến tháng thứ ba giảm xuống còn 3 ngày một lần.

Xem thêm >>> Những lưu ý khi sử dụng men vi sinh cho tôm hiệu quả mà bà con cần nắm vững

Sử dụng men vi sinh cho tôm hiện nay đang ngày càng được bà con tin dùng vì nó giúp tôm phát triển nhanh hơn, năng suất, chất lượng tôm thương phẩm được cải thiện tích cực, giảm thiểu khả năng ô nhiễm môi trường nước ao tôm. Hy vọng với những lợi ích kinh nghiệm lựa chọn men vi sinh cho tôm ở trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bà con có một ao nuôi đạt chất lượng cao. Liên hệ ngay với Dr.Tom theo số điện thoại đường dây nóng 0985 797 941 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

 

About Ha Nhung

Check Also

Cách lót bạt đáy ao để không bị nổi bạt lên

ContentsVai trò của các chủng vi sinh vật có trong men vi sinhKinh nghiệm lựa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *