Home / Tin tức nuôi tôm / Những đặc điểm của tôm thẻ chân trắng mà bà con nên biết

Những đặc điểm của tôm thẻ chân trắng mà bà con nên biết

Trước khi vào vụ nuôi tôm bà con cần tìm hiểu về các đặc điểm của tôm thẻ chân trắng, đặc điểm sinh học, quá trình chuẩn bị ao, quản lý sức khỏe tôm nuôi, một số bệnh thường gặp trên tôm,…. để có thể nuôi tôm an toàn và có được một mùa bội thu.

Trước khi vào vụ nuôi tôm bà con cần tìm hiểu về các đặc điểm của tôm thẻ chân trắng, đặc điểm sinh học, quá trình chuẩn bị ao, quản lý sức khỏe tôm nuôi, một số bệnh thường gặp trên tôm,.... để có thể nuôi tôm an toàn và có được một mùa bội thu.

Tìm hiểu về đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

Các đặc điểm của tôm thẻ chân trắng

Đặc điểm hình thái và tập tính sống của tôm thẻ

+ Tôm thẻ có màu trắng đục, trên thân không có đốm vằn, chân bò có màu trắng ngà, chân bơi có màu vàng, các vành chân đuôi có màu đỏ nhạt.

+ Râu tôm có màu đỏ gạch và dài gấp rưỡi chiều dài thân.

+ Tôm thẻ là loài tôm nhiệt đới nên có khả năng thích nghi với giới hạn rộng về nhiệt độ và độ mặn.

+ Tôm có khả năng sống trong môi trường nước có độ mặn 0 – 45%, thích hợp từ 7 – 34%, tăng trưởng tốt nhất ở độ mặn 10 – 20%. Nhiệt độ thích hợp để nuôi tôm là từ 27 – 33 độ C.

+ Trong tự nhiên, tôm thẻ chân trắng thường sống nơi cát bùn, tôm trưởng thành sống ở vùng biển ven bờ, tôm con phân bố ở vùng cửa sông – nơi giàu chất dinh dưỡng.

Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

đặc điểm của tôm thẻ chân trắng bà con cần chú ý

Tôm thẻ chân trắng có những đặc điểm sinh học khác lạ

Xem thêm bài: Bệnh vi bào tử trùng trên tôm

+ Tôm thẻ chân trắng không cần thức ăn có lượng protein cao như tôm sú, 35% protein được coi như là thích hợp với tôm thẻ.

+ Tôm thẻ chân trắng lột xác vào ban đêm, thời gian giữa 2 lần lột xác từ 1 – 3 tuần, tôm nhỏ trung bình 1 tuần lột xác 1 lần, thời gian giữa 2 lần lột xác tăng dần theo thời gian nuôi. Đến giai đoạn lớn ( 15 – 20g) trung bình 2.5 tuần lột xác một lần.

+ Nếu nuôi tôm mẹ thì nên tạo nhiệt độ nước ít thay đổi ( duy trì ở mức 27 độ C), nước cần phải lọc qua lưới để loại bỏ tất cả chất hữu cơ, tạp chất trong nước.

+ Tôm cái nên chọn những con nặng ít nhất 40gr. Còn những con tôm đực có bộ phận mang tinh trùng bị xám đen thì nên tránh.

+ Tôm thẻ sinh trưởng nhanh, đạt 15g trong 90 – 120 ngày nuôi.

+ Sức sinh sản tuyệt đối của tôm thẻ chân trắng khoảng 100 – 250 ngàn trứng/con cái (cỡ 30 – 45g).

+ Môi trường sống: Tôm thẻ chân trắng thích nghi với các thủy vực có nền đáy bùn.

+ Nhờ đặc tính ăn tạp, bắt mồi khỏe, linh hoạt nên tôm chân trắng trong quần đàn có khả năng bắt mồi như nhau vì thế tôm nuôi tăng trưởng khá đồng đều, ít bị phân đàn.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm của tôm thẻ chân trắng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bà con nuôi tôm hiệu quả hơn, và sẽ thu được những hiệu quả kinh tế cao. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ với bacsytom.com theo số điện thoại 1900 2620 để được tư vấn từ các chuyên gia trong ngành nuôi tôm.

About vietchem

Check Also

Lợi ích của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

ContentsCác đặc điểm của tôm thẻ chân trắngĐặc điểm hình thái và tập tính sống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *