Home / Chưa được phân loại / Điều hòa nhảy aptomat truy tìm nguyên nhân

Điều hòa nhảy aptomat truy tìm nguyên nhân

sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng cho hay Nếu bạn đã gặp phải tình trạng điều hòa bị nhảy aptomat và không biết nguyên nhân do đâu thì mời bạn tham khảo những nguyên nhân khiến điều hòa bị nhảy Aptomat do kỹ thuật  của chúng tôi liệt kê sau đây:

Hỏng Aptomat

Hiện Tượng Bật điều hòa là nhảy aptomat: Ở trường hợp này bạn hãy bật lại thêm 1 -2 lần nữa để xác định nguyên nhân chính xác là bị hỏng aptomat hay không nhé. Nếu tình trạng cứ bật điều hòa nhảy aptomat ngay là không phải hỏng aptomat. Còn nếu bật lần thứ 2 hoặc thứ 3 mà điều hòa chạy được 5 – 10 mới nhảy aptomat hoặc 1 tiếng sau mới bị thì bạn nên thay thử aptomat trước khi sang nguyên nhân thứ 2.

Dây Điện Nguồn

Hiện Tượng: Bật điều hòa aptomat ngay. Ở tình trang mà bạn đã thay thử aptomat nhưng điều hòa chập điện nhảy aptomat vẫn nhảy aptomat ngay khi bật lên thì có thể đường dây nguồn điện sau aptomat cấp cho dàn lạnh có thể bị hỏng. Ở hiện tượng này bạn thay nguồn điện khác câu thử vào điều hòa xem còn bị nhảy aptomat hay không nhé. Hy vọng là bạn đã sử lý thành công còn nếu vẫn bị nhảy aptomat thì bạn kiểm tra bước thứ 3 nhé.

Điện yếu

Hiện Tượng: điều hòa chạy được khoảng 15 phút trở lên xong bị nhảy aptomat. Ở hiện tượng này bạn cần phải có một số dụng cụ sau để kiểm tra dùng đồng hồ đo điện xem điện gia đình bạn có đủ 200V hay không, điều hòa chạy ổn định nhất ở mức 210 V – 220V nhưng nếu điện áp thấp dưới 200V thì điều hòa chập điện nhảy aptomat sau một thời gian ngắn là chuyện bình thường. Các bạn lưu ý nếu điện vẫn đủ trên 200V mà vẫn bị thì theo trình tự chúng ta kiểm tra tiếp bước sau.

Dây Kết Nối Từ Dàn Lạnh Ra Dàn Nóng

Sau 5-7 phút khi cục lạnh cấp điện cho cục nóng thì điều hòa chập điện nhảy aptomat cứ thế lặp lại nhiều lần. Lúc này bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện cấp từ dàn lạnh ra dàn nóng có thể bị chuột cắn đứt dây, hoặc dây điện bị hở các điểm kết nối, dây bị quá tải. Tình trạng này bạn hãy thay dây là đảm bảo được nhé. Chúc bạn thực hiện bước này thành công.

Quạt Dàn nóng / Dàn Lạnh

Hiện Tượng Bật điều khiển và giây nhảy aptomat : Có thể quạt dàn lạnh bị chập khi điện cấp cho quạt dàn lạnh thì nhảy aptomat. cách sử lý bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng hoặc nếu bạn tự tin làm thì thay thử quạt nhé.

Hiện tượng Bật sau 3 phút nhảy aptomat: Có thể do quạt dàn nóng bị hỏng hoặc bị hỏng tụ quạt dàn nóng, để xác định hỏng tụ quạt hay bị chập ở quạt thì bạn cần biết cách kiểm tra quạt.

Tụ Điều Hòa

Hiện Tượng: quạt dàn lạnh nóng chạy nhưng block không chạy, hoặc block chạy nhưng quạt không chạy. Có thể tụ điện bị chập nên khi nguồn điện cấp cho block thì sẽ bị dò điện ra ngoài dẫn tới nhảy aptomat. Phương pháp sử lý tình trạng này yêu cầu bạn phải biết về cách kiểm tra tụ nhé.

Tác giả: congchautan

About congchautan

Check Also

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục tôm chết sau mưa lớn

ContentsHỏng AptomatDây Điện NguồnĐiện yếuDây Kết Nối Từ Dàn Lạnh Ra Dàn NóngQuạt Dàn nóng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *