Home / Dụng cụ thí nghiệm / Nên mua nhiệt kế Hanna ở đâu tại Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh

Nên mua nhiệt kế Hanna ở đâu tại Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh

Nhiệt kế là dụng cụ người dùng sử dụng khi muốn đo nhiệt độ các chất. Trong phòng thí nghiệm có những loại nhiệt kế nào, cách sử dụng ra sao?. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Các loại nhiệt kế hiện nay

– Một số loại dụng cụ để đo nhiệt độ các chất, thiết bị,…như nhiệt kế lỏng, nhiệt kế điện trở, piromet nhiệt điện, piromet quang học.

– Nhiệt kế lỏng là nhiệt kế có chứa chất lỏng. Những loại chất lỏng này phổ biến là rượu màu, thủy ngân, toluen, pentan…

+ Nhiệt kế chứa pentan đo nhiệt độ thấp đến -220°C.

+ Nhiệt kế thủy ngân dùng để đo các chất có nhiệt độ cao, mức nhiệt cao nhất là 550°C.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân

2. Cách sử dụng

– Khi muốn đo nhiệt độ của một chất lỏng, nhúng nhiệt kế vào dung dịch chất lỏng này sao cho bầu thủy ngân ngập hết, tránh để bầu thủy ngân chạm sát vào thành bình.

– Chờ tới khi cột thủy ngân không dịch chuyển lên trên nữa thì mới được đọc kết quả, mắt để phía ngang tầm mực thủy ngân.

Lưu ý:

– Khi sử dụng nhiệt kế cần phải cẩn trọng tuyệt đối, tránh những va chạm mạnh hay làm rơi, vỡ. Không được để nhiệt kế chịu sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ, không đo dung dịch chất lỏng khi chúng ở mức nhiệt vượt quá giới hạn cho phép của nhiệt kế vì nó sẽ làm nhiệt kế bị nứt vỡ.

– Thủy ngân và hơi thủy ngân là chất cực độc nên đối với loại nhiệt kế này, nếu chẳng may rơi vỡ, tuyệt đối không được dùng tay không nhặt trực tiếp mảnh vỡ mà phải sử dụng giấy để thu gom các hạt thủy ngân này vào lọ, bình chứa. Sau đó dùng bột lưu huỳnh hoặc hỗn hợp đồng với kẽm để khử chỗ thủy ngân còn sót lại. Đồng thời, ngay lập tức mở cửa phòng, nơi làm việc để thay đổi không khí, bật quạt đuổi hơi độc ra ngoài và cho không khí bên ngoài được lưu thông vào.

3. Một số loại nhiệt kế Hanna được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Nhiệt kế chữ T Hanna

– Thiết kế hình chữ T dễ dàng cầm và thao tác bằng tay và lý tưởng cho các ứng dụng cần lực, như kiểm tra nhiệt độ trong thịt và thực phẩm bán đông lạnh. Màn hình LCD đặt trên đầu của máy dễ dàng đọc kết quả trong nấu nướng.

Nhiệt kế chữ T, Đầu dò dài 125mm HI145-00 HannaNhiệt kế chữ T, Đầu dò dài 125mm HI145-00 Hanna

2. Máy đo nhiệt độ trong thực phẩm Hanna

– Là một máy đo nhiệt độ có độ bền cao có thể được sử dụng với nhiều loại đầu dò.

– Nhiệt kế này được thiết kế để sử dụng hàng ngày trong các ứng dụng thực phẩm như bếp công nghiệp và ngành ăn uống.

Máy đo nhiệt độ trong thực phẩm HI935007 Hanna

Máy đo nhiệt độ trong thực phẩm HI935007 Hanna

3. Máy đo nhiệt độ chống thấm nước Hanna

– Là một máy đo nhiệt độ có độ bền có thể được sử dụng trong nhà hay ngoài trời.

Máy đo nhiệt độ chống thấm nước HI93510N Hanna

Máy đo nhiệt độ chống thấm nước HI93510N Hanna

LabVIETCHEM- Địa chỉ mua nhiệt kế Hanna uy tín tại Hà Nội

LabVIETCHEM là địa chỉ mua nhiệt kế Hanna chính hãng được nhiều trường học, viện nghiên cứu,…tin tưởng lựa chọn trong suốt những năm qua. Với phương châm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, công ty luôn cập nhật xu hướng phát triển của các dòng thiết bị, dụng cụ thí nghiệm mới, có tính năng tốt từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với nhiều mẫu mã đa dạng.

Với ba văn phòng giao dịch lớn của công ty đặt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, khách hàng trong cả nước có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc mua sắm những sản phẩm ưng ý nhất.

Khi mua hàng tại LabVIETCHEM, khách hàng sẽ được hưởng mức giá thành vô cùng cạnh tranh, đặc biệt khi mua với đơn hàng lớn.

Chỉ với những thao tác đặt mua đơn giản trên website trực tuyến https://labvietchem.com.vnsản phẩm sẽ được giao đến tận nơi theo như thời gian đã hẹn trước.

Đối với mỗi sản phẩm đều có chính sách bảo hành, sửa chữa đảm bảo. Chấp nhận đổi trả hàng nếu lỗi sản phẩm do nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất.

giao hàng nhanh

Vận chuyển nhanh chóng, kịp thời

Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, tận tình

Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, tận tình

Mọi thắc mắc về thông tin chi tiết của thiết bị nhiệt kế Hanna, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline 1900 2639 của labVIETCHEM để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Xem thêm

>>>Xác định tỷ trọng của các chất bằng bình đo tỷ trọng và tỷ trọng kế

>>>Các bước sử dụng bình định mức đúng cách trong phòng thí nghiệm

 

 

 

 

 

 

About Ha Nhung

Check Also

Cồn kế bán ở đâu CHẤT LƯỢNG- GIÁ TỐT tại Hà Nội

Contents1. Các loại nhiệt kế hiện nay2. Cách sử dụng3. Một số loại nhiệt kế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *