Home / Tin tức nuôi tôm / Sự khác biệt giữa Prawn và Shrimp có quan trọng hay không trong thực tế

Sự khác biệt giữa Prawn và Shrimp có quan trọng hay không trong thực tế

Trong tiếng anh, thuật ngữ tôm thương phẩm còn được gọi là Prawn và phân biệt với shrimp. Việc phân biệt này đôi khi có ý nghĩa khá quan trọng, nhất là trong hợp đồng làm ăn với các đối tác nước ngoài do đó nên dùng đúng thuật ngữ prawn hay tôm thương phẩm (tức là những loại tôm có giá trị thương mại) thay vì thuật ngữ shrimp. Shrimp dùng để chỉ bất cứ loài tôm nào, bao gồm những loại tôm không có giá trị, không ăn được. Vậy sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn như thế nào, bà con hãy tham khảo nội dung chi tiết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn

Prawn và Shrimp đều dùng để chỉ loài tôm. Tuy nhiên, giữa chúng lại có sự khác biệt lớn nếu xét kĩ.

– Prawn được dùng để gọi các loài tôm có kích thước lớn hơn, có chân lớn hơn với móng vuốt trên ba cặp. Chúng có mang phân nhánh. Shrimp nhỏ hơn, chân ngắn hơn và chỉ có móng vuốt trên hai cặp. Mang của chúng là lamellar, tức là giống như tấm.

– Prawn và shrimp đều là loài giáp xác có xương và 10 chân. Chúng có thể được tìm thấy cả trong môi trường nước mặn và nước ngọt trên toàn thế giới. Cả prawn và shrimp có xu hướng sống ở gần đáy đại dương để tiện cho việc tìm kiếm thức ăn và lẩn tránh kẻ thù. Chúng cũng có hương vị tương tự và có nhiều kích cỡ từ rất nhỏ đến khá lớn.

Sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn

Sự khác biệt giữa Shrimp và Prawn

– Trong nuôi tôm thương mại, thuật ngữ prawn và shrimp thường được sử dụng để thay thế cho nhau. Nhưng cuối cùng, thuật ngữ “prawn” chỉ biểu thị các dạng palaemonids nước ngọt và “shrimp” cho penaeids biển.

– Ở Vương quốc Anh, từ prawn được dùng phổ biến trên thực đơn nhiều hơn so với shrimp, trong khi đó ở Bắc Mỹ thì ngược lại. Thuật ngữ prawn cũng được sử dụng một cách lỏng lẻo để mô tả bất kỳ con tôm (shrimp) lớn nào, đặc biệt là những con tôm năng khoảng 15 pound (chẳng hạn như king prawns, nhưng đôi khi được gọi là jumbo shrimp).

– Ở Anh, loài giáp xác rất nhỏ có vỏ màu nâu được gọi là shrimp và được sử dụng để làm tôm trong chậu. Chúng cũng được sử dụng trong các món ăn mà chúng không phải là thành phần chính.

Đặc điểm giải phẫu của Shrimp

Đặc điểm giải phẫu của Shrimp

Hy vọng, với những thông tin trên, bà con đã có thể phân biệt được rõ hơn sự khác biệt giữa Prawn và Shrimp để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra, đặc biệt là các hợp đồng mua bán với công ty nước ngoài.

Xem thêm

>> Cách kích thích tôm lột xác đồng đều, nhanh cứng vỏ mà bà con nên biết

>> Cách xử lý độ ph của nước cao hơn mức an toàn như thế nào?

About pham tho

Check Also

Lợi ích của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, chăn nuôi cùng với chế phẩm sinh học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *