Home / Tin tức nuôi tôm / Những tiêu chuẩn và lưu ý khi chọn thức ăn tôm thẻ chân trắng

Những tiêu chuẩn và lưu ý khi chọn thức ăn tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng có khả năng ăn liên tục trong 24h/ngày hay bắt thức ăn lơ lửng, thậm chí có thể ăn lại phân của chính nó. Vì thế, bà con cần phải nắm được phương pháp cho ăn cũng như những tiêu chuẩn trong thức ăn tôm thẻ chân trắng để cho tôm ăn phù hợp, tránh để tôm ăn phải những loại tảo độc gây nguy hiểm cho đường ruột cũng như sức khỏe của tôm.

Các dạng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

Các dạng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

Tiêu chuẩn về thức ăn tôm thẻ chân trắng

  • Nếu là thức ăn dạng viên, kiểu thức ăn phải hình trụ, có bề mặt trụ mịn và nhẵn, kích thước viên thức ăn đảm bảo theo tiêu chuẩn kích thước cho từng thể trọng tôm. Còn nếu là thức ăn dạng mảnh cần đều nhau, bề mặt các mảnh mịn và cũng tuân thủ theo kích thước quy định cho thể trọng tôm.
  • Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng quy định màu từ vàng đến nâu, mùi thức ăn phải là mùi nguyên liệu phối chế đặc trưng, các mùi lạ, mùi mốc, ẩm đều không đạt yêu cầu.
  • Khi cho tôm ăn thức ăn phải đảm bảo độ ổn định trong nước tốt và mức độ ô nhiễm thấp nhất.
  • Thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng được sản xuất với kỹ thuật đặc biệt, hoàn toàn không có chất kết dính nhân tạo phải được tổng hợp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho tôm như các axit amin thiết yếu, axit béo, vitamin, khoáng chất, chất kích thích cho tôm lột xác và giúp tôm khỏe mạnh.
  • Kích cỡ thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn phát triển, tăng độ đồng đều tôm nuôi. Có tính hấp dẫn cao, kích thích tôm bắt mồi tốt
  • Sản xuất trên một quy trình kiểm soát vệ sinh chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm đạt hệ số chuyển hóa thức ăn tối ưu, giúp tôm mau lớn.

Lưu ý khi chọn thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

  • Độ bền là một trong những yếu tố quan trọng trong chế biến thức ăn cho tôm, bà con hãy lấy khoảng 5g thức ăn cho vào cốc thủy tinh có chứa nước trong để trong vài phút để thử độ bền. Sau đó khoảng 15 phút dùng đũa khuấy nhẹ 1-2 vòng rồi quan sát, nếu các viên thức ăn vẫn còn giữ nguyên hình dạng và có thể cầm nhẹ lên mà không bị vỡ nát là thức ăn chưa bị rã, qua 2 giờ đồng hồ mà viên thức ăn vẫn còn giữ nguyên hình dạng ban đầu thì đạt độ bền theo tiêu chuẩn.
  • Thức ăn hỗn hợp cho tôm phải được đóng gói trong bao bì có nhãn mác đóng kín, không hút ẩm, còn nguyên vẹn, đã được tiệt trùng, nhãn ghi trên bao bì phải đúng theo quy định của Chính phủ và các quy định hiện hành khác. Trên bao bì thể hiện rõ tên sản phẩm, định lượng, tên, địa chỉ, số điện thoại của cơ sở và địa điểm sản xuất.
  • Lựa chọn mua thức ăn tại cơ sở đủ điều kiện bán hàng, điều kiện vệ sinh, bảo quản; không mua thức ăn trôi nổi hoặc bán rong, sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc không được bảo quản đúng cách.

Trên đây là những chia sẻ của Bác sỹ tôm về những tiêu chuẩn và lưu ý khi chọn thức ăn cho tôm thẻ chân trắng. Để được tư vấn chi tiết hơn, bà con vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng 1900 2620, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con 24/7.

About pham tho

Check Also

Lợi ích của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản

Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, chăn nuôi cùng với chế phẩm sinh học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *