Home / Tin tức nuôi tôm / Tìm hiểu đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

Tìm hiểu đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

Để nuôi tôm thẻ được thành công và đạt năng suất cao, bà con cần tìm hiểu kỹ đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng như chuẩn bị ao nuôi, quản lý sức khỏe tôm nuôi, chế phẩm sinh học trong nuôi tôm, một số bệnh thường gặp trên tôm thẻ.

Hình ảnh tôm thẻ chân trắng

Hình ảnh tôm thẻ chân trắng

Xem thêm: môi trường sống của tôm thẻ chân trắng

Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng

+ Tôm thẻ chân trắng có màu trắng đục, trên thân không có đốm vằn, chân bò có màu trắng ngà, chân bơi có màu vàng, các vàng chân đuôi có màu đỏ nhạt và xanh. Râu tôm có màu đỏ gạch và dài gấp rưỡi lần chiều dài thân, chủy tôm có 8-9 răng cưa ở gờ phía trên, có 2 – 4 răng cưa ở phía bụng

+ Tôm thẻ là loài tôm nhiệt đới, có khả năng thích nghi và có giới hạn rộng về nhiệt độ và độ mặn.

+ Trong tự nhiên tôm thẻ chân trắng sống ở nơi đáy cát bùn, tôm trưởng thành sống ở vùng biển ven bờ, tôm con phân bố ở vùng cửa sông – nơi giàu chất dinh dưỡng.

+ Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng là loài ăn tạp thiên về động vật, phổ thức ăn rộng, khả năng bắt mồi khỏe, tôm sử dụng được nhiều loại thức ăn tự nhiên có kích cỡ phù hợp từ mùn bã hữu cơ đến các động, thực vật thủy sinh.

+ Tôm thẻ chân trắng thường lột xác vào ban đêm, thời gian lột xác giữa 2 lần là từ 1 – 3 tuần, tôm nhỏ thì trung bình 1 tuần lột xác 1 lần, còn tôm trưởng thành thì trung bình 2,5 tuần lột xác 1 lần.

+ Do đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng dễ thích nghi với môi trường nên tốc độ tăng trưởng nhanh trong thời gian 60 ngày nuôi, sau đó tăng trọng giảm dần theo thời gian.

+ Những ngày đầu mới thả mỗi tuần có thể tăng 3g với mật độ 100/m2, khi tới cỡ 30g tôm lớn chậm dần 1g/ tuần.

+ Do đó trong quá trình nuôi giai đoạn đầu bà con cần chú ý tăng lượng thức ăn và đảm bảo thành phần dinh dưỡng đầy đủ có trong thức ăn nhằm tận dụng hết khả năng lớn của tôm, rút ngắn thời gian nuôi.

Tôm thẻ chân trắng có đặc tính ăn tạp và bắt mồi khỏe, linh hoạt nên tôm thẻ chân trắng trong quần thể đàn có khả năng bắt mồi như nhau vì thế tôm lớn rất đồng đều và ít bị phân đàn.

Trên đây là những đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng mà chúng tôi chia sẻ đến bà con. Hy vọng trước khi tiến hành nuôi thả tôm bà con sẽ tìm hiểu kỹ hơn và áp dụng hiệu quả vào vụ nuôi của gia đình. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900 2620 để được tư vấn.

Nguồn: https://drtom.vn

About vietchem

Check Also

Cách lót bạt đáy ao để không bị nổi bạt lên

Lót bạt đáy ao nuôi tôm đang là giải pháp mới trong ngành nuôi tôm, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *